Home / Giáo dục / Vụ cô giáo đánh học sinh: Phụ huynh vào trường lắp camera bằng cách nào?

Vụ cô giáo đánh học sinh: Phụ huynh vào trường lắp camera bằng cách nào?

Sáng 7.10, Lao Động đã có cuộc gặp với cô giáo N.H.H (giáo viên Trường tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) – người bị phản ánh đánh, mắng chửi hàng loạt học sinh để nghe giáo viên này chia sẻ về sự việc.

Cô giáo xin lỗi phụ huynh và học sinh

Tại cuộc gặp, cô giáo N.H.H cho biết, mình chính là người trong clip được phản ánh và nhận thấy đây là hành vi không đúng chuẩn mực sư phạm.

“Tôi đánh học sinh là sai, dù nặng hay nhẹ. Tôi xin nhận mọi hình thức kỷ luật từ phía Ngành giáo dục.

Do lớp quá đông, bản thân không kiềm chế được đã đánh học sinh, tôi muốn gửi lời xin lỗi tới phụ huynh và mong phụ huynh thông cảm” – cô N.H.H nói.

Co-Giao
Cô N.H.H chia sẻ với Lao Động sáng 10.7  

 

Cô N.H.H còn cho biết thêm, từ khi clip được đăng tải trên mạng xã hội đã có những bình luận đe dọa đến tính mạng và ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần. “Tôi mất ăn mất ngủ và rất lo sợ vì có những bình luận rất ác ý” – cô N.H.H phân trần.

Phụ huynh vào trường lắp camera bằng cách nào? 

Ngoài việc nhận sai, cô N.H.H đặt ra nghi vấn về việc lắp đặt camera bí mật của phụ huynh ngay trong lớp học.

“Hiện toàn trường không có camera, trong lớp chỉ có hệ thống camera ở phía hành lang để giám sát ai vào trường. Việc bí mật lắp camera trong lớp học không hề dễ, bởi phụ huynh không thể dễ dàng vào trường để lắp camera nếu như không có sự đồng tình của Ban giám hiệu. Hơn nữa, buổi sáng học một lớp, chiều học một lớp vậy camera được gắn vào thời điểm nào?”

Tôi đặt ra nghi vấn như vậy vì trong quá trình từ năm 2017 đến nay, bản thân tôi có đấu tranh chống tiêu cực, có làm đơn tố cáo và đã có kết luận từ UBND Thành phố về một số vấn đề Hiệu trưởng làm sai. Tuy nhiên, những việc hiệu trưởng làm sai mới xử lý ở mức độ thu hồi chứ chưa có biện pháp xử lý khác. Vì thế, bản thân tôi đã tiếp tục làm đơn tố cáo lên UBND Thành phố. Từ điều đó tôi mới đặt ra nghi vấn có sự tiếp tay từ Ban giám hiệu trong việc lắp đặt camera để “hại” mình”.

71883628_23019190933
Trường tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh).

Cũng trong sáng nay 7.10, Lao Động đã có cuộc gặp với đại diện Ban giám hiệu Nhà trường để làm rõ thêm thông tin sự việc.

Khi được hỏi về quy định về quản lý trang thiết bị phòng học tại trường, cô Trần Thị Mai Hoa – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Theo nội quy của nhà trường, khi học sinh đã vào học rồi thì nhà trường chỉ cho phụ huynh vào lớp học ngày đầu tiên trong năm học để đưa đón các em học sinh ngay tại lớp. Trong các giờ học còn lại, phụ huynh không được đến các lớp học”.

Trước câu hỏi của PV về việc phụ huynh lắp đặt camera phải chăng có sự đồng ý từ lãnh đạo nhà trường, cô Trần Thị Mai Hoa cho biết:  “Quy định là như vậy, tuy nhiên trong tuần đầu tiên của năm học mới, nhà trường có tổ chức cho các lớp trang trí lớp học, lúc này cũng có huy động sự tham gia từ phụ huynh. Trong tuần đầu tiên, có một số phụ huynh vào lớp để lắp đặt thêm quạt, rèm cửa, tivi, bắt đầu trong khoảng thời gian từ ngày 20.8 cho đến hết tháng 8”.

Ngoài ra, đại diện nhà trường xin từ chối cung cấp thêm thông tin cho báo chí, mọi việc đang chờ kết luận từ Thanh tra.

Được biết, lớp 2/11 hiện có khoảng 50 em học sinh. Ngay sau khi phụ huynh trình báo, nhà trường đã đổi giáo viên và đình chỉ công tác giảng dạy của giáo viên trên.

Theo: ANH NHÀN

Có thể bạn thích

picture1

Cảnh giác với những chiêu trò hiện thực hoá yêu sách “đường lưỡi bò”

VOV.VN – Bất chấp phản ứng dữ dội của cộng đồng quốc tế, Trung Quốc …